Tìm kiếm tin tức

TRONG KHỔ ĐAU ĐÃ NẨY MẦM HẠNH PHÚC

Chủ nhật, 22:04, 03/04/2022
Chúng ta đang bước đi trong ngày cuối cùng của năm Tân Sửu, chuẩn bị chào đón năm Nhâm Dần chỉ với một ước mong: Đại dịch Covid chấm dứt để con người khắp nơi trở lại cuộc sống bình thường.
 
Chỉ riêng tại Sài Gòn thôi, có thể đã có hơn vài chục nghìn người đã vĩnh viễn ra đi vì đại dịch. Họ vĩnh viễn không bao giờ được ăn Tết nữa. Tất nhiên, kể cả cái Tết Nhâm Dần này. Thật đau lòng biết bao!
 
Đại dịch rồi cũng sẽ qua đi, nhưng vết sẹo mà nó để lại trong tâm trí con người thật khó phai mờ.
 
Chúng ta đón xuân mới với bao hy vọng, nhưng cũng đầy những trăn trở âu lo.
 
Vẫn còn đó những tham vọng bá quyền, những nghi ngờ sợ hãi, những bất công, sự nghèo đói, tình trạng gia tăng dân số, môi sinh bị tàn phá, công nghệ phát triển ngày càng thao túng con người,... khiến cuộc sống bị xáo động dữ dội. Con người đã đến lúc phải dừng lại, suy ngẫm xem mình muốn sống thế nào trong mối tương liên với thiên nhiên, với người khác, với khoa học công nghệ và với cả cái siêu linh.
 
Nên nhớ rằng, con người không phải là chủ thể của thiên nhiên và thiên nhiên cũng không câm nín. Sự thịnh nộ của thiên nhiên và cái giá mà con người phải trả thì chúng ta đã thấy, đã biết.
 
Con người là sinh vật có lý trí, có khả năng tự chủ, tự do lựa chọn cách mà mình muốn sống. Hy vọng con người sẽ tìm thấy “lời giải” để có thể sống an lạc trong giai đoạn nhiều bất trắc này.
 
Xuân mới, hy vọng mới! Trong khổ đau đã nẩy mầm HẠNH PHÚC.
 
Sài Gòn, ngày cuối năm
Sơn Nhân Đinh Vũ
Lượt xem: 172
 

Tin cùng chuyên mục: "Đọc & Chia sẻ"